Kiến thức & tư vấn

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI BẠN SỬ DỤNG TỜI KÉO KHÔNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI BẠN SỬ DỤNG TỜI KÉO KHÔNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN

 

Tai nạn lao động (TNLĐ) khi sử dụng pa lăng, máy tời điện hoặc các thiết bị nâng hạ khác luôn tiềm ẩn tồn tại trong thiết kế, sản xuất, lắp đặt và sử dụng (bao gồm sửa chữa) và các yếu tố rủi ro khác. Việc phòng ngừa tai nạn không chỉ là sự kiểm soát các yếu tố trên, đặc biệt là việc tăng cường kiểm soát tiêu chuẩn trong lắp đặt và sử dụng mà còn phải đảm bảo các yếu tố an toàn lao động (ATLĐ) đối với máy móc và trang bị kiến tức ATLĐ cho người vận hành trực tiếp. Một trong những yếu tố là nguyên nhân chính gây TNLĐ là do sử dụng tời kéo không đúng tiêu chuẩn. Vậy để khắc phục điều đó bạn cần phải làm gì?

 

Cần phải sử dụng thiết bị máy nâng hạ nói chung và pa lăng xích, tời kéo nói riêng được sản xuất bởi các nhà sản xuất đủ điều kiện, chỉ cho phép các đơn vị đủ điều kiện lắp đặt pa lăng, cầu trục, tời điện, và đào tạo tay nghề cho nhân viên vận hành các thiết bị trên một cách bài bản. Kiểm soát sự xuất hiện và làm tăng thêm các yếu tố rủi ro từ nguồn điện. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự xuất hiện của các yếu tố rủi ro nêu trên, điều quan trọng nhất là phải thực hiện hiệu quả các tiêu chuẩn và quy chuẩn liên quan, thiết lập và thực thi nghiêm túc các quy tắc và quy định, thực hiện kiểm tra thường xuyên và rất coi trọng việc sản xuất, lắp đặt và sử dụng các đơn vị, cộng với các nhân viên của các đơn vị sản xuất, lắp đặt và sử dụng. Ý thức trách nhiệm cao và nhận thức về an toàn, nơi điều này có thể được thực hiện để tránh hoặc giảm nguy cơ tai nạn.

Việc quản lý ATLĐ khi sử dụng thiết bị nâng hạ như pa lăng, tời điện là nội dung chính của việc sử dụng thiết bị, bao gồm việc cung cấp và chấp nhận chính xác các công việc được thực hiện theo chuyên môn của người lao động, quản lý người điều khiển pa lăng, tời điện và việc thực hiện giám sát các biện pháp bảo vệ chống lại các mối nguy tiềm ẩn xung quanh cần trục hay khu vực đang làm việc. 

Hãy thực hiện đầy đủ những nội quy về ATLĐ để bảo vệ sức khỏe và tài sản cho chính bạn và những công nhân vận hành các loại pa lăng, máy tời điện nhé.

Facebook